Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có không gian hẹp

Muốn thiết kế sân vườn không khó nhưng cũng không phải quá đơn giản. Vì vậy mà nhiều gia chủ luôn đau đầu trong vấn đề này đặc biệt là khi sân vườn có diện tích hẹp. Nhưng với các kỹ sư nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp thì diện tích hẹp sẽ có những ý tưởng thích hợp để khắc phục hạn chế về diện tích mà vẫn đảm bảo sân vườn đẹp cho quý khách.

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có không gian hẹp

Chú ý nhiều hơn đến các chi tiết làm điểm nhấn

Không gian sân vườn hẹp có thể hẹp theo chiều rộng hoặc chiều dài, nó còn tùy vào diện tích đất cụ thể của ngôi nhà bạn. Nếu như sân vườn không rộng để bạn thể hiện những ý tưởng thiết kế lớn thì không sao. Hãy chú ý đến những chi tiết làm điểm nhấn. Chi tiết làm điểm nhấn sẽ là ý tưởng thiết kế sân vườn thích hợp nhất cho không gian hẹp.

– Các giỏ hoa: Giỏ hoa có thể tiết kiệm diện tích trưng bày không cần thiết phải trồng dưới đất mà có thể treo trên các cột đèn, cành cây, hàng rào hay bờ tường, song sắt… trong vườn nhà bạn. Với nhiều kiểu dáng giỏ hoa đẹp độc lạ, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phong cách thích hợp và mới mẻ, độc đáo.

– Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các bồn hoa đặc biệt: Ví dụ như một chiếc xe cút kít chở đầy hoa, hay vại đất vỡ trồng hoa, xô chậu, ủng, giày… tất cả đều sẽ rất tuyệt với không gian sân vườn bé.

– Hàng rào nhỏ nhắn: Hàng rào cũng là chi tiết có thể giúp bạn làm nổi bật lên không gian sân vườn đẹp. Chỉ cần có ý tưởng chắc chắn việc thiết kế sân vườn có không gian hẹp sẽ không còn là vấn đề nan giải.

– Cổng vào: Nếu như nhà bạn có thế mạnh về sân vườn trước nhà dài, hay đơn giản bạn thích có một cánh cổng đẹp làm điểm nhấn so với những ngôi nhà liền kế khác thì hãy chọn những chiếc cổng nhỏ nhắn, sơn màu và có hoa phủ nhé!

– Thác nước mini: Không có hòn non bộ thì bạn có thể thiết kế thác nước mini để mang đến những lợi ích phong thủy của nước cho ngôi nhà. Nước chảy còn có tiếng róc rách vui tai tạo nên âm điệu riêng cho sân vườn nhà bạn.

– Chuông gió: Treo những chiếc chuông gió khi thiết kế sân vườn cũng là ý tưởng hay, nó vừa có ý nghĩa trong phong thủy tâm linh lại mang đến những bản nhạc vui tai.

– Đá: Những hòn đá vô tri vô giác lại là vũ khí lợi hợi để bạn thiết kế sân vườn đẹp. Bạn hãy sắp xếp chúng thành những lối đi, hay thiết kế tranh đá, đảo đá để tạo nên điểm nhấn nhá độc đáo cho không gian sân vườn của mình.