Ý tưởng thiết kế hòn non bộ hiện đại hợp phong thủy

Hòn non bộ từ lâu đã trở thành điểm nhấn nhá trong tổng thể sân vườn đẹp trong cung vua, phủ quan, nhà quyền quý… Và cho đến nay thiết kế hòn non bộ trong các khu sân vườn hiện đại vẫn là một mảng không thể thiếu tạo nên không gian sống hiện đại, sang trọng tinh tế nhưng gần gũi thiên nhiên, hợp với phong thủy.

Ý tưởng thiết kế hòn non bộ hiện đại hợp phong thủy

Thiết kế hòn non bộ cũng yêu cầu và đòi hỏi người kiến trúc sư phải có óc sáng tạo, sự tinh tế nhạy bén và những ý tưởng phù hợp xu hướng, phong thủy cũng như sở thích của gia chủ.

Đối với những sân vườn rộng thì thiết kế hòn non bộ là điều không mấy khó khăn. Nhưng nếu sân vườn hạn chế về khoảng diện tích thì hon non bộ sẽ cần được thu nhỏ, chú ý hơn ở sự sáng tạo độc đáo, thay vì khoe khoang sự bề thế, to lớn về kích cỡ. Vì thế mới có những mẫu thiết kế hòn non bộ mini cho sân vườn chật hẹp vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy là việc đưa được nước vào không gian sân vườn, chọn chỗ xây dựng hòn non bộ hợp lý và tất nhiên không thể thiếu cỏ cây, hoa lá cũng như những ý tưởng trang trí khác tạo nên sự đa dạng phong phú cho hòn non bộ của bạn.

 

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn thiết kế hòn non bộ đẹp lộng lẫy và đặc sắc. Hãy tận dụng thế mạnh của ánh sáng để tạo nên những hòn non bộ đẹp, độc đáo tô điểm thêm cho không gian sân vườn của mình.

 

Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng tạo nên những âm thanh vui tai từ tiếng thác nước, hay chuông gió, điệu nhạc…. từ hòn non bộ để mỗi khi đi dạo trong sân vườn bạn lại cảm nhận được sự thư thái, thoải mái và dễ chịu của không gian sống gần gũi thiên nhiên.