Vườn tường là gì ? Có nên thi công vườn tường hay không?

Chúng ta thường nghe nhiều đến vườn tường hoặc vườn tường trong các công trình kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên khi hỏi về vườn tường là gì và có nên thi công vườn đứng này hay không thì nhiều khách hàng lại khá mơ hồ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra đáp án cho các thắc mắc của mình.

Vườn tường là gì ? Có nên thi công vườn tường hay không?

Vườn tường là gì?

Câu hỏi vườn tường là gì xuất hiện ở nhiều diễn đàn chăm sóc, thiết kế thi công vườn cây cảnh. Vậy thì đây là một hệ thống các modul làm bằng nhựa và chúng được lắp ghép vào với nhau để tạo nên mô hình vườn tường đứng. Hiểu đơn giản vườn tường đứng là gì hơn chính là mô hình vườn ở trên các bức tường có phương thẳng đứng. Đặc biệt, độc đáo không giống như những công trình vườn cây bình thường khác.

Mô hình vườn tường đứng hiện nay có thể dùng cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ và rộng, kiến trúc hiện đại cổ kính… đều rất phù hợp.

Nhìn chung vườn tường đứng là gì thì sẽ không có khái niệm cụ thể, tuy nhiên các bạn cũng có thể hình dung đây là một khu vườn xanh theo chiều thẳng đứng. Những công trình vườn đứng, khác với kiểu vườn nằm ngang truyền thống mà bạn thường hay chăm sóc, thiết kế thi công vườn tường đứng còn chạy dọc theo ngôi nhà, hoặc là bức tường, hay là hành lang… hoặc cũng có thể men theo lối đi dẫn vào văn phòng và ngôi nhà của bạn.

Có nên thi công vườn tường hay không?

Với phong cách mang thiên nhiên gần với con người, khi đã hiểu được vườn đứng là gì thì bạn có thể an tâm thi công nó ở mọi nơi trong hay ngoài ngôi nhà mình. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào mà mình muốn vì chúng không mất nhiều diện tích, ban công, từ sân vườn, mái hiên,, mảng tường, mái nhà…v.v. Hoàn toàn có thể biến những nơi này thành những “bức tường xanh” đẹp độc lạ.

Điểm đặc biệt của vườn tường chính là không sử dụng đất như bình thường. Tất cả các cây cối, hoa màu… sinh sống trên vườn đứng sử dụng phương pháp thủy canh hiện đại có giá thể.

Nếu lo lắng việc thi công vườn tường đứng phức tạp, tốn thời gian công sức thì các bạn cũng an tâm. Vì phương pháp thi công vườn đứng hiện nay rất nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật. Ngoài ra chúng còn đảm bảo các đặc tính khác như: tính cách âm, cách nhiệt, cách ẩm, mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sinh trưởng cho vườn. Đặc biệt là còn có thể làm bể bán thủy sinh để tạo nên không gian kiến trúc đặc biệt hơn cho vườn tường.