Trồng cây trên tường phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp để các bạn có thể thực hiện thi công trồng cây trên tường. Trong số đó có hai cách tiêu biểu được kể tên dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ ra từng cách trồng cây trên tường để các bạn có thể áp dụng cho công trình của mình.

Trồng cây trên tường phổ biến nhất hiện nay

1. Trồng cây trên tường theo Modul

Trong số các cách trồng cây trên tường thì đây là phương pháp được cho là đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng nhiều người muốn thi công trồng cây trên tường theo Moudul. Đối với dạng này thì có rất nhiều vật liệu và kích cỡ modul khác nhau để các bạn lựa chọn như kim loại, bằng nhựa, ww… Đặc điểm của cách trồng cây trên tường này là trồng bằng đất kết hợp hệ thống tưới nước nhỏ giọt. Với mô hình này thì thường thích hợp với những bức tường ngoài nhà, mái hiên, sân thượng…. hơn là trong nhà. Ưu điểm của cách trồng cây trên tường là có thể thay thế, lắp ghép các modul dễ dàng.

Nhưng cũng có nhược điểm là hệ thống được trồng bằng đất nên khu vườn dễ sinh bệnh như sâu, nấm, vì vậy cây cối trong vườn không phát triển ổn định. Ngoài ra thì việc tạo hình trên các modul này cũng sẽ kém thẩm mỹ hơn so với hệ tường dày mất diện tích…

2. Trồng cây trên tường theo phương pháp thủy canh

Cách trồng cây trên tường thủy canh đây là giải pháp được sử dụng phổ biết nhất hiện nay, cũng là gợi ý hoàn hảo cho các bạn. Dạng trồng cây vườn đứng này cũng có nhiều phương pháp khác nhau như thủy canh bằng thảm nỉ, ống dẫn, thảm vô cơ…

Ưu điểm của cách trồng cây trên tường thủy canh là rất nhẹ, nên có thể phủ xanh cho bất cứ hình dạng nào, không sâu bệnh, chăm sóc dễ dàng, vì là không dùng đất nên rất sạch sẽ, đặc biệt có thể tạo hình tùy biến một cách mềm mại theo từng công trình. Nhược điểm là cách trồng cây ở vườn đứng thủy canh tháo lắp khó khăn hơn.