Thiết kế vườn đứng có khó như chúng ta nghĩ không

Vườn đứng hay còn gọi là vườn tường đang ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải vì phổ biến mà việc thiết kế trở nên đơn giản dễ hiểu. Vì đối với những người không phải dân kỹ sư, kiến trúc sư… thì thiết kế vườn đứng là một dấu chấm hỏi lớn cần được giải đáp.

Thiết kế vườn đứng có khó như chúng ta nghĩ không

Để giúp các bạn biết được việc thiết kế vườn đứng có khó hay không thì hãy những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn an tâm mà thi công vườn đứng cho công trình của mình.

Xác định nên hay không thiết kế vườn đứng

Mặc dù vườn đứng có rất nhiều những lợi ích thiết thực khác nhau, nhưng không phải với người nào nó cũng là lựa chọn hoàn hảo. Tùy từng điều kiện cụ thể mà các bạn nên hay không nên quyết định thiết kế vườn đứng. Vì nếu gia đình bạn có điều kiện về đất đai thì tất nhiên phương án làm vườn bình thường là ổn định hơn rất nhiều và còn tiết kiệm chi phí thi công vườn đứng. Còn nếu như bạn muốn trải nghiệm cảm giác thi công vườn đứng rồi chăm sóc khu vườn đặc biệt này thì nên nghe theo sự tư vấn của các kỹ sư, kiến trúc sư…

Chọn cây gì cho khu vườn đứng của mình

Thiết kế vườn đứng là tổng thể kiến trúc không quá phức tạp tuy nhiên nó cũng không hề đơn giản. Bạn nên chuẩn bị các loại cây mà mình định trồng trên vườn để lựa chọn phương án thi công vườn đứng thích hợp nhất. Nếu như không muốn trồng rau, củ, quả… các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sang phương án trồng cây hoa, cây cảnh….

Ngoài việc thiết kế vườn đứng sao cho hợp lý thì bạn cũng đừng quên dựa vào điều kiện khí hậu, ánh sáng, nguồn thủy canh và cả điều kiện chăm sóc… để chọn loại cây trồng.

Chăm sóc vườn đứng

Khi đã thiết kế vườn đứng và thi công vườn đứng xong các bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư về cách chăm sóc vườn đứng sao cho đúng và đủ. Tránh việc có vườn như mong ước nhưng lại khó khăn trong lúc chăm sóc làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng chung của khu vườn đặc biệt này.