Thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế

Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Muốn thiết kế cảnh quan sân vườn theo xu hướng này thì bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn tinh tế

Ánh sáng lãng mạn

Thiết kế cảnh quan sân vườn lãng mạn và tinh tế đòi hỏi không gian ánh sáng của bạn phải được yêu tiên hàng đầu. Ánh sáng sẽ góp phần tạo nên những khoảng không gian khác nhau từ những mảng màu sắc khác nhau vô hình chung lại tạo nên mảnh ghép đẹp lãng mạn.

Những ánh sáng tím, hồng và xanh hay vàng nhạt… trong khung cảnh sân vườn nhà bạn sẽ tạo nên điểm nhấn nhá giúp việc thiết kế cảnh quan thêm lãng mạn và tinh tế hơn. Vì thế đừng quên yếu tố ánh sáng trong khi thiết kế sân vườn, cảnh quan.

Âm thanh

Một không gian sân vườn đẹp lãng mạn cũng đòi hỏi người thiết kế phải đảm bảo được ngoài việc thưởng thức bằng mắt thì tai cũng là ‘nhà đánh giá’ khó tính. Đẹp lãng mạn không chỉ qua màu sắc mà còn là cả về âm thanh.

Những tiếng róc rách của thác nước, đài phun nước hay tiếng chuông vui tai từ chuông gió, những ngọn cây được gió lùa vi vu… Những thứ âm thanh đó sẽ là những ‘gia vị’ nho nhỏ góp phần tạo nên cảnh quan sân vườn lãng mạn và tinh tế cho nhà bạn. Vì vậy hãy nhớ đến âm thanh khi thiết kế sân vườn cho cảnh quan ngôi nhà của mình.

Màu sắc

Khi bạn thiết kế sân vườn cảnh quan, ngoài ánh sáng đèn thì những mảng màu sắc khác nhau được tạo nên từ cây cảnh, hoa lá, vật trang trí trong sân vườn… cũng góp phần làm nên yếu tố lãng mạn tinh tế của không gian.

 

Vì vậy hãy ưu tiên kết hợp các mảng màu sắc khác nhau của cây cối, hoa lá, vật trang trí như đá cảnh, đá cuội, chậu hoa… để làm nên những mảng ghép đầy màu sắc, mang vẻ đẹp riêng theo sở thích của bạn.

Nhìn chung mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp lãng mạn và tinh tế luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài những yếu tố cần được chú ý kể trên bạn còn có thể thiết kế theo ý tưởng sáng tạo riêng của bản thân dựa trên tình hình thực tế của không gian sống. Dưới đây là một số mẫu cảnh quan, sân vườn đẹp lãng mạn mà bạn có thể tham khảo.