Thi công thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Hoa

Có thể nói nền văn hóa cũng như nghệ thuật của Trung Hoa ảnh hưởng khá lớn đến Việt Nam, ngay cả trong việc thiết kế sân vườn cũng vậy. Nếu như bạn yêu thích một khu sân vườn nhỏ theo phong cách Trung Hoa thì hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé! Đảm bảo bạn sẽ có được ý tưởng để xây dựng khu vườn riêng của mình.

Thi công thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Hoa

Chắc hẳn bạn cũng không còn lạ lẫm gì với những cảnh quanh thơ mộng, với không gian cổ xưa trong những bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Họ nổi tiếng với những bộ phim như vậy và điều làm cho các cảnh quay đó lung linh phải kể đến những khu sân vườn đẹp mê li cổ kính nhưng lại không kém phần sang trọng, cao quý.

Không gian sân vườn của người Trung Quốc xưa có nhiều nét độc đáo và ảnh hưởng đến những ý tưởng thiết kế của người Việt.

Chúng ta tiếp thu những điểm độc đáo, lạ và hợp với nền văn hóa của người Việt để tạo nên không gian sân vườn vừa có nét cổ kính của Trung Hoa lại đậm chất Việt, thuần Việt của người Việt.

Hãy nhìn những hàng rào mắt cáo như những khung cửa sổ của khu vườn, khi ánh sáng chiếu vào khu sân vườn nhỏ đẹp tạo thành những hoạ tiết phức tạp hơn trông thật đẹp mắt.

Ngồi nhâm nhi tách trà, nhìn qua ô cửa sổ ra khu vườn vươn tầm mắt ngắm nhìn bầu khung cảnh yên bình, thanh tịnh là thói quen của người xưa. Vì thế mà khuôn viên sân vườn nhỏ đẹp luôn nằm ở hướng cực kỳ thuận lợi cho người thưởng ngoại có thế nhìn ra ngoài. Dạo bước qua những chiếc cầu nho nhỏ, hay có thể chiêm ngưỡng sân vườn từ ô cửa sổ xa xa… đều quả thực rất tuyệt vời.

Những đình thủy tạ, đá lát, những cây cầu, chùa chiền và cổng là những yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườn Trung Hoa. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy trong những khu vườn có tường bao quanh, khung cửa sổ trống và cửa phòng sẽ tràn ngập những kiến trúc nhân tạo và mở ra cái nhìn lướt qua những khung cảnh bên ngoài vườn.

Kết hợp giữa đá, nước, hoa và cây cảnh, hòn non bộ, đình… cổng… rất nhiều những chi tiết để có thể tạo nên khu vườn theo phong cách Trung Hoa đẹp. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó đi để phù hợp hơn với không gian kiến trúc tổng thể của nhà bạn, cũng như mang nét thuần Việt nhiều hơn.

Trên đây là những gợi ý thiết kế sân vườn phong cách Trung Hoa đẹp đáng để bạn tham khảo và lựa chọn. Hãy thật tinh ý, lựa chọn ra ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp, hài hòa với không gian sống, hợp phong thủy, mang đến cho gia đình bạn khoảng không gian sống hoàn mỹ nhất.