Những nguyên tắc cần biết để thiết kế thác nước

Thiết kế thác nước tưởng là đơn giản nhưng cũng không phải dễ dàng. Vì có những nguyên tắc bạn cần biết và thực sự hiểu mới có thể tạo được điểm độc đáo, mới lạ, đẹp hoàn mĩ cho công trình của mình. Đó sẽ là những nguyên tắc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những nguyên tắc cần biết để thiết kế thác nước

Tính thẩm mỹ

Thiết kế thác nước hoàn hảo tất nhiên phải đảm bảo nó đẹp, độc đáo và mới lạ. Đó cũng chính là những nguyên tắc trong tính thẩm mỹ khi bạn thực hiện công trình của mình. Nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau vì thế mà cũng không có một nguyên tắc nào nhất định cho người thiết kế thác nước. Nó còn dựa vào đặc thù không gian, tiểu cảnh, sở thích và yêu cầu của mỗi gia chủ.

Hợp phong thủy

Ngoài tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy trong thiết kế thác nước cũng cần được chú ý hơn nữa. Vì theo quan niệm của nhiều người, thác nước có vai trò quan trọng trong việc điều hòa phong thủy, mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ cũng như đảm bảo những vận may sẽ luôn theo chân bạn trong không gian sống của mình. Vì thế nguyên tắc về phong thủy cũng luôn cần được duy trì song song với yêu cầu về thẩm mỹ khi thiết kế thác nước.

Hòa hợp với không gian sống

Thác nước có đẹp đến bao nhiêu mà không dung hòa được cùng không gian tiểu cảnh của cả ngôi nhà thì nó cũng trở nên lạc lõng và mất đi giá trị. Vì thế khi bạn thiết kế thác nước nhân tạo, bạn cần phải chọn địa điểm, kích thước, hình thù… làm sao cho nó hòa hợp được trong không gian sống, mang đến nguồn cảm hứng cho người vãn cảnh, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và có ý nghĩa cho cảnh quan.

Ánh sáng

Nguyên tắc về ánh sáng cũng cần được tuân thủ để giúp bạn có được công trình thác nước đẹp như mơ. Nếu như thác nước của bạn thiếu đi những ánh đèn lấp lánh, lung linh vào mỗi tối thì nó cũng chỉ thu hút được ánh nhìn trong khoảng thời gian ban ngày. Nhưng khi có thêm các đèn chiếu sáng chắc chắn ban đêm thác nước của bạn sẽ còn tuyệt vời hơn. Cùng với âm thanh róc rách của tiếng nước chảy, ánh sáng từ thác nước là điều mà bạn sẽ muốn ngắm nhìn mỗi khi màn đêm buông xuống.