Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng

Các công trình vườn tường hay còn gọi là vườn thẳng đứng đã không còn xa lạ với nhiều người sống ở các khu đô thị, trung cư, thành phố lớn. Khi diện tích đất không đủ để có thể mang thiên nhiên gần gũi hơn với cuộc sống con người, ý tưởng thiết kế vườn tường đã ra đời mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích không ngờ từ vườn tường thẳng

Tiết kiệm diện tích đất ở

Khi bạn thiết kế vườn tường, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đất ở sẽ bị ít đi để trồng rau, cây ăn quả hay hoa cỏ… Vì những chiếc tường bê tông cứng nhắc, sừng sững kia sẽ là nơi bạn trồng những gì mình thích. Điều này giúp bạn vừa thỏa đam mê trồng trọt, chăm sóc cây cối, hoa quả, rau củ… của mình mà vẫn tiết kiệm được tối đa đất ở.

Điều hòa không khí

Bạn hãy hình dung nếu như bức tường cứng nhắc kia không có một thảm thực vật phủ bên trên thì mỗi khi thời tiết nắng nóng, hay lạnh giá bạn sẽ khó chịu đến nhường nào. Chính thảm thực vật mà bạn trồng khi thiết kế vườn tường đó lại là chiếc điều hòa tự nhiên giúp bầu không khí của bạn lúc nào cũng thoáng mát, dễ chịu và sạch sẽ. Bạn sẽ chẳng cần phải đi đâu xa để tránh khỏi khói bụi của đô thị, vì lá chắn từ vườn tường cũng đủ để bạn hưởng bầu không khí dịu mát gần gũi thiên nhiên rồi.

Tiết kiệm điện năng

Cũng chính nhờ vào việc thiết kế vườn tường mà những chiếc điều hòa, quạt mát, máy sưởi…mới đỡ phải hoạt động nhiều hơn. Vì thảm thực vật ở bức tường đứng sẽ giúp điều hòa không khí, đỡ được một phần không nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tạo nên kiến trúc độc đáo

Không chỉ có những lợi ích kể trên, thiết kế vườn tường còn tạo nên kiến trúc độc đáo mang lại cho bạn những giá trị thiết thực khi bàn về tổng thể không gian sống. Nhìn những ngôi nhà có bức tường xanh nổi bật lên trên những khói bụi, ồn ào của phố thị. Chắc chắn nó sẽ là điểm nhấn nhá quan trọng trong kiến trúc, giúp không gian sống của bạn thêm phần hoàn hảo hơn.

Mang lại nguồn thực phẩm sạch

Những vườn rau, cây hoa củ… được trồng trên bức tường chính là nguồn thực phẩm sạch giúp bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình chu đáo hơn. Vừa thỏa mãn nhu cầu được làm vườn, chăm sóc cây cối lại mang về một lượng thực phẩm sạch cho cả nhà. Chắc chắn thiết kế vườn tường sẽ là ý tưởng ngày càng phổ biến và ưa chuộng nhiều hơn trong tương lai.