Hướng dẫn cách chăm sóc vườn tường đứng đơn giản

Vườn tường là mô hình được trồng theo chiều đứng của công trình, đòi hỏi phải có 1 hệ thống tưới tự động có thể phun đều đến tất cả các cây, ngăn không để xảy ra tình trạng không đều nước dẫn đến cây tốt cây héo, làm mất đi tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

Hướng dẫn cách chăm sóc vườn tường đứng đơn giản

Cách chăm sóc vườn tường không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi bạn phải là người tỉ mỉ, yêu việc làm vườn và thích cỏ cây… Đặc thù của việc thiết kế vườn tường là hệ thống tưới tự động cần được thiết lập thời gian tưới hợp lí. Điều này sẽ bớt thời gian chăm sóc của các bạn cho cây mà còn giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Cứ cách vài tiếng hệ thống sẽ tự kích hoạt và phun nước tưới đều lên cây là giải pháp tiện lợi giúp bạn không cần phải tốn nhiều thời gian chăm sóc mà khu vườn vẫn xanh tốt.

Để có cách chăm sóc vườn tường khoa học, các bạn cần đảm bảo việc duy trì hệ thống tưới tiêu được hoạt động ổn định. Để làm được điểu này, khi thiết kế vườn tường bạn cần phải đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục và các vòi phun hoạt động tốt đúng công suất. Trong trường hợp mất điện lâu ngày, bạn nên dùng bình xịt để phun nước tưới cho cây từ 2-3 lần/ngày.

Ngoài ra kỹ thuật chăm sóc vườn tường còn đòi hỏi sự khéo léo mỗi khi bạn tiến hành tỉa tót cây lá, loại bỏ phần lá già lá hư… Tạo nên những hình thù độc đáo trên công trình vườn tường của mình.

Bên cạnh đó, cách chăm sóc vườn tường khoa học là bạn cần dùng những nguồn nước tự nhiên như nước mưa, còn khi dùng nước máy thì bạn phải để qua 1 ngày cho flor bay hơi hết tránh chúng làm chết các vi sinh vật tốt cho cây có trong nước.