Có nên thiết kế hồ cá koi trong sân vườn

Hướng đến cuộc sống gần gũi thiên nhiên, nhiều người lựa chọn thiết kế các tiểu cảnh trong sân vườn, xung quanh nơi ở để tạo nên môi trường sống trong lành, mát mẻ, dễ chịu hơn. Tiểu cảnh hồ cá koi được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều sân vườn nhưng do nhiều yếu tố như chi phí xây dựng, công chăm sóc, ý tưởng thiết kế… mà khách hàng vẫn còn đắn đo việc thi công.

Có nên thiết kế hồ cá koi trong sân vườn

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi

Muốn có được hồ cá koi đẹp cho sân vườn của bạn, trước hết bạn phải nghĩ được ý tưởng hoàn hảo để thi công công trình. Ý tưởng xây dựng hồ cá koi có thể rất nhiều nhưng bạn cũng cần phải xác định làm sao để biến nó thành thực tế. Dựa trên điều kiện cụ thể từ chi phí cho đến diện tích đất, kiến trúc chung của không gian…

Ví dụ bạn muốn thiết kế hồ cá koi có diện tích vừa phải ngay hiên nhà để có thể từ trong nhà vẫn nhìn ngắm đàn cá tung tăng bơi lội được… thì bạn có thể thực hiện nó với điều kiện diện tích hiên nhà đủ để làm hồ cá, kiến trúc ngôi nhà phù hợp để ngắm nhìn ra ngoài hiên….. Ý tưởng là dồi dào nhưng hãy xem xét đến điều kiện thực tế nhé!

Chi phí thi công hồ cá koi

Một vấn đề khiến nhiều người lo lắng không biết có nên thi công hồ cá hay không chính là chi phí. Để thiết kế hồ cá koi bạn cần một khoản tiền không quá lớn nhưng cũng không nhỏ so với những tiểu cảnh khác như hòn non bộ, thác nước, hay bể cá thông thường.

Do đặc thù sinh trưởng cũng như kích thước… hồ cá koi phải được xây dựng với hệ thống chống thấm, các công đoạn thi công cũng cần chính xác với bản thiết kế, yêu cầu của kỹ sư, diện tích cũng phải đủ để cá koi có thể sinh trưởng tốt nhất.

Đưa vào sử dụng và chăm sóc

Đây cũng là giai đoạn nhiều khách hàng khá băn khoăn khi do dự việc thiết kế hồ cá koi, vì nghĩ đến công chăm sóc. Nhưng bạn yên tâm, lúc đã đưa vào sử dụng chắc chắn bạn sẽ muốn chăm sóc những chú cá dễ thương này rất nhiều, vì chính nó sẽ giúp bạn giảm được stress và mang đến nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình.

Vậy có nên thiết kế hồ cá koi trong sân vườn hay không? Với những giải đáp ở trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ muốn có thêm hồ cá trong sân vườn để mỗi ngày đều được ngắm nhìn và chăm sóc chúng.