Cách bố trí hồ non bộ sao cho đẹp và hợp phong thủy

Hòn non bộ là một điểm nhấn nhá quan trọng trong các khu vườn hiện đại, nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý, phát huy được tất cả các yếu tố tốt thì chúng ta cần tham khảo những yếu tố phong thủy. Tùy vào thế đất, cung mệnh của gia chủ mà hòn non bộ được bố trí ở những hướng khác nhau thì sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau.

Cách bố trí hồ non bộ sao cho đẹp và hợp phong thủy

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Tây

Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo hướng này thì sẽ là cát. Với hướng này bạn nên bố trí các loại cây cao theo hướng Tây để chống nắng nóng.

Hướng Tây Bắc

Hòn non bộ được thiết kế ở hướng Tây Bắc là đại cát theo như phong thủy nhưng cần phải trồng thêm các loại cây xanh khác để tăng thêm mỹ quan cho công trình của bạn.

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Bắc

Nếu bạn muốn thiết kế hòn non bộ theo hướng Bắc thì vẫn được, nhưng bạn cần phải chọn địa hình cao hơn một chút bên cạnh đó đừng quên trồng các loại cây phù hợp để bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng đối với hướng này cây cối bạn nên sử dụng ít hơn.

Hướng Đông Bắc

Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo hướng này thì nên làm cao 1 chút thì theo như phong thủy nó sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Bạn cũng có thể trồng thêm các loại cây nhưng hạn chế để tăng mỹ quan cho công trình.

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Nam

Hòn non bộ khi được thiết kế ở hướng Nam sẽ không tốt vì nó mang ý nghĩa là hãm tài trí và năng tuệ, chôn vùi không phát triển được. Vì vậy nếu muốn xây dựng hòn non bộ theo hướng Nam bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ phong thủy học để lựa chọn ra phương án thích hợp nhất cho bạn.

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Tây Nam

Cũng gần giống như hướng Nam, hướng Tây Nam cũng là hướng mà bạn không nên chọn để thiết kế hòn non bộ. Vì theo phong thuỷ đây cũng là hướng bất lợi cho gia chủ.